7+ Ý tưởng độc đáo tận dụng gầm cầu thang làm tủ

2445 lượt xem

Tận dụng gầm cầu thang làm tủ chứa đồ hoặc tủ rượu, tủ trưng bày được xem là một trong những lựa chọn sáng tạo mới mẻ cho không gian ngôi nhà. Với phương án thiết kế này không chỉ giúp gia chủ tiết kiệm diện tích. Mà hơn thế còn tăng tính thẩm mỹ cho nội thất ngôi nhà. Đặc biệt khi đó là một điểm nhấn ấn tượng đến từ khu vực tưởng chừng không ai để ý. Từ những nguyên do đó mà không khó hiểu khi tủ ở gầm cầu thang ngày một phổ biến và thịnh hành hơn trong thời gian gần đây.

Xem thêm: [Khám phá] 17 cách trang trí nội thất phòng ngủ không có giường nhìn là mê

I. Tận dụng gầm cầu thang làm tủ

Hẳn không phải tự nhiên mà nhiều ngôi nhà lại tận dụng thiết kế tủ ở khu vực gầm cầu thang. Trong thực tế, phương án thiết kế này được đánh giá rất cao từ phía chuyên gia cũng như từ khách hàng lựa chọn trang trí gầm cầu thang theo cách này. Đặc biệt là khi có không ít những ý tưởng tận dụng gầm cầu thang làm tủ vô cùng ấn tượng. Điển hình như:

1 . Tận dụng gầm cầu thang làm tủ rượu

tận dụng gầm cầu thang làm tủ rượu

Đây được xem là gợi ý cho những gia chủ yêu thích phong cách nội thất phương Tây cũng như ưa chuộng rượu ngoại. Với không gian tại vị trí gầm cầu thang. Chúng ta hoàn toàn có thể hô biến nó trở thành một tủ rượu vô cùng bắt mắt. Nhờ đó, không gian nội thất ngôi nhà cũng nâng tầm đẳng cấp trở nên hiện đại và sang trọng hơn.

2 . Thiết kế tủ âm tường tận dụng không gian gầm cầu thang

tận dụng gầm cầu thang làm tủ âm tường

Trong những ngôi nhà diện tích có phần khiêm tốn. Thì một mẫu tủ âm tường được đặt ở gầm cầu thang được xem là giải pháp tận dụng và tiết kiệm diện tích lý tưởng. Với thiết kế thông minh này, bạn không chỉ có thêm không gian chứa đồ. Mà bên cạnh đó, bạn còn tạo nên sự ngăn nắp cho ngôi nhà, giúp tổ ấm của bạn thêm phần rộng rãi, đẹp mắt hơn. Không gian gầm cầu thang tưởng như không gian chết lại trở nên hữu dụng vô cùng.

3 . Tủ trưng bày dưới gầm cầu thang

tận dụng gầm cầu thang làm tủ trưng bày

Đây là phương án trang trí gầm cầu thang lý tưởng dành cho những ngôi nhà thiết kế cầu thang ở mặt tiền. Với ý tưởng này, ngôi nhà của bạn chắc chắn sẽ trở nên thu hút và bắt mắt hơn rất nhiều đấy.

4 . Thiết kế không gian thư giãn

tận dụng gầm cầu thang làm chỗ nghỉ ngơi

Dành cho những ngôi nhà có thiết kế gầm cầu thang không quá bé. Đôi khi lười biếng muốn nghỉ ngơi thư giãn ngay tầng 1 mà không muốn phải leo lên phòng ngủ. Hoặc muốn tận dụng thời gian làm bếp, làm việc để nghỉ ngơi chốc lát. Thì việc trang trí gầm cầu thang thành nơi nghỉ ngơi thư giãn không tệ chút nào.

5 . Đặt tủ tivi dưới gầm cầu thang

tủ tivi dưới gầm cầu thang

Nếu cầu thang được đặt ngay phòng khách thì bạn hoàn toàn có thể khéo léo tận dụng gầm cầu thang làm nơi đặt tủ/kệ tivi. Đây là một trong những ý tưởng thiết kế nội thất được ứng dụng khá nhiều hiện nay.

6 . Tận dụng gầm cầu thang làm tủ bếp

tủ bếp dưới gầm cầu thang

Trong trường hợp cầu thang của bạn đặt ở khu vực thiết kế bếp. Bạn có thể tận dụng không gian gầm cầu thang biến tấu nó thành tủ bếp. Đây hẳn là một gợi ý không tồi khi muốn thiết kế tủ gầm cầu thang. Vừa ngay ngắn lại sang trọng, hiện đại. Bạn có nghĩ ý tưởng này vô cùng hữu dụng không?

7 . Thiết kế tủ sách dưới gầm cầu thang

thiết kế tủ sách dưới gầm cầu thang

Nếu bạn sở hữu nhiều sách và cần một nơi sắp xếp chúng gọn gàng. Thì việc đặt một kệ sách dưới gầm cầu thang là ý tưởng không tồi chút nào. Sách của bạn không chỉ được đặt ngăn nắp. Mà không gian ngôi nhà cũng có thêm điểm nhấn được trang trí bắt mắt và ấn tượng.

8 . Trang trí gầm cầu thang thành hòn non bộ

tận dụng gầm cầu thang làm hòn non bộ

Thay vì đặt tủ gầm cầu thang, việc thiết kế không gian nơi đây thành hòn non bộ cũng là ý tưởng trang trí tuyệt vời. Không gian ngôi nhà của bạn sẽ thêm phần sinh động và đẹp mắt hơn.

II. Các mẫu tủ gầm cầu thang

1. Tủ âm tường

mẫu tủ gầm cầu thang âm tường

Tủ gầm cầu thang thiết kế âm tường giúp tận dụng không gian vô cùng hiệu quả.

mãu tủ gầm cầu thang âm tường 1

Gia chủ có thể tận dụng nơi đây làm không gian cất trữ đồ đạc và quần áo cho gia đình.

2. Tủ bếp ở gầm cầu thang

mẫu tủ gầm cầu thang tủ bếp

Tủ bếp gầm cầu thang là một trọng những ý tưởng sáng tạo đang được rất nhiều gia đình ưa thích hiện nay. Vừa tận dụng được không gian chết dưới gầm cầu thang. Lại còn tô điểm thêm cho không gian ngôi bếp thêm phần mới mẻ và ấn tượng.

mẫu gầm cầu thang tủ rượu

Tủ rượu gầm cầu thang giúp không gian ngôi nhà thêm phần sang trọng và đẳng cấp.

mẫu tủ gầm cầu thang tủ rượu

Đây hẳn là gợi ý lý tưởng cho những ai yêu thích phong cách Tây Âu

mãu gầm cầu thang tủ sách

Kệ sách kết hợp bàn làm việc đặt ở ngay gầm cầu thang với thiết kế trang nhã tạo điểm nhấn tuyệt vời cho không gian ngôi nhà thêm phần đẹp mắt.

mẫu tủ gầm cầu thang tủ tivi

Tủ tivi đặt ở gầm cầu thang mang đến sự sang trọng, khác lạ trong ngôi nhà phong cách hiện đại

mẫu gầm cầu thang tủ tivi 1

Vừa tận dụng được không gian, vừa là điểm nhấn tô vẽ thêm cho ngôi nhà. Hẳn là lựa chọn không nên bỏ qua đúng không?

mẫu gầm cầu thang tủ trưng bày

Tủ trưng bày trang trí thêm cho nội thất thêm phần đẹp mắt

mẫu tủ gầm cầu thang non bộ

Hòn non bộ mang đến sự tươi mới, sinh động cho những gia chủ yêu thiên nhiên, cây cỏ

Xem thêm: Có nên bố trí nhà vệ sinh trong phòng ngủ hay không?

Trên đây là một số chia sẻ về các mẫu tủ gầm cầu thang được tận dụng trang trí với mục đích vừa tiết kiệm không gian. Lại vừa tô điểm thêm cho ngôi nhà thêm phần đẹp mắt và sang trọng. Hi vọng, đây sẽ là những ý tưởng không tồi cho những ai đang có ý định biến tấu gầm cầu thang để ngôi nhà thêm phần độc đáo.