[Gợi ý] 10+ Ý tưởng thiết kế phòng ngủ dễ thương

1333 lượt xem

Chúng ta đều biết nghĩa của từ dễ thương, nhưng dường như việc áp dụng nó vào trong thiết kế nội thất phòng ngủ đẹp không phải là một điều dễ dàng. Để trang hoàng cho một phòng ngủ dễ thương cho bé cần nhiều yếu tố. Nó là sự kết hợp của màu sắc phù hợp, tác phẩm nghệ thuật; điểm nhấn, hoa văn, kết cấu và kiểu dáng thích hợp. Để đạt được sự cân bằng này trước tiên hãy xem một số ví dụ sau của chúng tôi nhé:

I. Cách trang trí phòng ngủ dễ thương cho bé yêu

trang trí phòng ngủ dễ thương cho bé gái

Trang trí phòng ngủ cho bé gái với tông màu hồng dễ thương

Phòng ngủ cho bé gái nhà bạn cần có sự dễ thương đặc biệt. Không gian phòng ngủ cần có màu sắc đa dạng giúp trẻ luôn cảm thấy vui vẻ, không gian sinh động. Đó là vấn đề về việc áp dụng sự trang trí sao cho phù hợp với nhu cầu; và sở thích nhưng vẫn giữ được đẳng cấp. Trong trường hợp này, căn phòng đóng vai trò quan trọng làm background trung tính; kết hợp với cái loại chi tiết điểm nhấn dễ thương như thảm in hoa, khung ảnh một con búp bê Nga hay quả bóng trang trí bằng giấy treo trên cửa sổ.

phòng ngủ bé gái dễ thương

Phòng ngủ cho bé với góc giường dễ thương

Có thể sử dụng màu sắc khác nhau để trang trí phòng ngủ dễ thương. Sử dụng màu sắc sặc sỡ cũng là một cách. Ví dụ như sơn màu hồng lên trần nhà để làm nó nổi bật hơn. Từ hai góc giường, có thể nhìn ra quang cảnh bên ngoài của sổ; những phần còn lại của căn phòng thì nên bỏ trống.

phòng ngủ kết hợp phòng chơi cho bé

Đây là một ý tưởng thiết kế thú vị và hiện đại cho phòng chơi của trẻ em. Có một nơi ẩn náu dễ thương, nhưng thực sự nó lại là một phòng ngủ; và toàn bộ căn phòng có những điểm nhấn rực rỡ bằng màu sắc, ánh sáng tạo điểm nhấn và chiếc ghế lớn và ấm cúng.

2. Cách trang trí phòng ngủ dễ thương mang đến sự thoải mái

1. Sử dụng tông màu ấn tượng

trang trí phòng ngủ với màu sắc ấm áp

Trang trí phòng ngủ với màu sắc ấm áp

Để tạo sự thoải mái cho căn phòng ngủ của mình, bạn có thể sử dụng màu sắc ít ấn tượng hơn. Ví dụ, chọn một bảng màu ấm áp và ấm cúng để giữ cho căn phòng sáng sủa. Màu này đặc biệt thích hợp trong trang trí phòng ngủ mang xu hướng truyền thống và cổ điển.

phòng ngủ dễ thương mang phong cách cổ điển

Phòng ngủ dễ thương mang phong cách cổ điển

2. Thiết kế theo phong cách hiện đại

Trong thiết kế hiện đại, ý tưởng chính là luôn giữ cho căn phòng đơn giản và sạch sẽ. Từ đó xác định các chi tiết điểm nhấn cần làm nổi bật. Đây là một căn phòng theo phong cách chiết trung với một cái nhìn tổng thể hiện đại; kết hợp với một vài yếu tố cổ điển.

phòng ngủ dễ thương với khung ảnh treo tường

Phòng ngủ dễ thương với khung ảnh treo tường

3. Thiết kế theo phong cách nghệ thuật

Cá nhân hóa hay tự trang trí phòng ngủ với các chi tiết khác biệt như vòng hoa treo tường, khung ảnh, nghệ thuật ghép chữ treo tường. Ví dụ như hai tên Hương Lan, thì có thể làm một bức tranh thêu chỉ có hai chữ đầu HL lồng vào nhau, google để biết thêm chi tiết; hình in và hoa văn dễ thương. Chủ nhân cần tập chung vào việc làm cho chiếc giường ngủ hấp dẫn hơn; và chấm bi chính là yếu tố chính tạo nên sự dễ thương trong thiết kế trên.

 

phòng ngủ dễ thương với thảm lông

Phòng ngủ dễ thương với thảm lông mềm mại

4. Trang trí phòng ngủ bằng giấy dán tường

Một sự lựa chọn khác đó là sử dụng giấy dán tường hoa lá để tạo ra không gian dễ thương. Kết hợp thêm một tấm thảm lông mịn và mềm mại dưới sàn nhà; sẽ làm cho phòng ngủ này trở nên dễ thương hơn bao giờ hết.

phòng ngủ dễ thương với điểm nhấn hồng

Phòng ngủ dễ thương với điểm nhấn hồng

Chiếc giường được bố trí đặt cạnh cửa sổ sẽ làm cho nó hài hòa với sự trang trí tổng thể gian phòng. Đi kèm với đó là các điểm nhấn màu hồng và xanh lá cây mềm mại bắt mắt.

phòng ngủ dễ thuowng với màu sắc tương đồng

Trang trí phòng ngủ dễ thương bằng sự kết hợp màu sắc tương tự

5. Sử dụng tông màu Pastel

Sự kết hợp màu sắc tương tự nhau cũng có thế được bổ sung bằng màu pastel thứ 3 như xanh hoặc tím. Từ đó tạo được sự tương phản tốt cũng như điểm nhấn cho toàn bộ căn phòng ngủ. Chưa kể thêm một vài chi tiết trang trí nhỏ ở đầu giường như lọ hoa; hay khung ảnh cũng làm cho phòng ngủ của bạn trở nên dễ thương hơn rất nhiều.

phòng ngủ dễ thương màu trắng

Phòng ngủ dễ thương màu trắng

Trang trí phòng ngủ màu trắng với những quả cầu màu pastel. Bạn có thể làm chúng bằng vải tuyn, và chúng sẽ trông dễ thương như những chiếc gối hoa nhẹ tênh; cái chụp đèn, ga giường và bức tường trắng xám.

phòng ngủ dễ thương với bướm giấy

Phòng ngủ dễ thương với bướm giấy

Đây là ý tưởng bạn có thể sử dụng ngay bây giờ: Làm những con bướm bằng giấy trắng và dán lên tường. Bạn có thể tạo ra tất cả các kiểu sắp xếp và thiết kế tuyệt vời. Chúng không chỉ mang lại cho căn phòng ngủ một sự dễ thương, mà còn có sự sang trọng nhất định

phòng ngủ dễ thương với bướm giấy màu dịu

Phòng ngủ dễ thương với bướm giấy màu pastel

6. Decal bức tường

Bạn có những con bướm giấy màu pastel ở đây. Chúng bổ sung cho bức tường và phù hợp với màu sắc được sử dụng trong toàn thể căn phòng.

trang trí phòng ngủ với decal

Trang trí phòng ngủ với decal

Decal tường cũng là một ý tưởng tuyệt vời cho phòng ngủ dễ thương. Hoặc bạn có thể tô hay vẽ thứ gì đó lên tường. Và đừng quên thêm một vài chi tiết dễ thương khác nữa.

trang trí phòng ngủ dễ thương với nhiều màu sắc

Trang trí phòng ngủ dễ thương với nhiều màu sắc

Bạn có thể sử dụng bảng màu đa dạng hơn. Điều này có thể được áp dụng tốt nếu bạn sử dụng những hoa văn sặc sỡ, và những yếu tố lộng lẫy. Trang trí tường với đồ thủ công, và đừng cố gắng kết hợp mọi thứ nếu bạn không thực sự yêu thích chúng.

Trên đây là một số gợi ý cách trang trí phòng ngủ dễ thương mà bạn có thể tham khảo. Hi vọng với bài viết này, bạn có thể có những ý tưởng cho không gian riêng của mình và người thân nhé. Cám ơn các bạn đã theo dõi bài viết.