Kích thước bàn giám đốc bao nhiêu là hợp lý

2036 lượt xem

Có thể nói phòng giám đốc là bộ mặt của cả công ty và doanh nghiệp. Nó không chỉ thể hiện tính chuyên nghiệp, hiện đại; mà còn giúp nâng tầm đẳng cấp cho người lãnh đạo. Chính vì thế, khi lựa chọn nội thất, đặc biệt là bàn giám đốc chúng ta cần biết cách lựa chọn sao cho phù hợp và đúng chuẩn. Vậy kích thước bàn giám đốc như thế nào để đạt chuẩn? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua nội dung dưới đây.

I. Tại sao phải chọn lựa kích thước bàn giám đốc?

Trong một công ty sẽ có rất nhiều loại bàn văn phòng khác nhau để sử dụng cho những đối tượng khác nhau. Trong đó, bàn giám đốc được xem là thiết bị văn phòng có sự khác biệt hơn cả. Bởi đây là sản phẩm được sử dụng cho người lãnh đạo cao nhất trong công ty; chính vì thế bàn giám đốc phải toát lên phong thái của nhà lãnh đạo, thể hiện sự sang trọng, đẳng cấp và chuyên nghiệp.

kích thước bàn giám đốc

Thông thường, kích thước bàn giám đốc sẽ lớn hơn nhiều so với bàn làm việc của nhân viên. Bàn phải sẽ có nhiều không gian để lưu trữ tài liệu, các vật dụng cần thiết, thuận tiện cho việc sử dụng.

Ngoài ra, kích thước bàn giám đốc sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của người sử dụng. Nếu biết cách lựa chọn sẽ giúp cho giám đốc cảm thấy thoải mái; có thể tránh được một số bệnh văn phòng như: cận thị, đau vai gáy, đau cột sống…

Có thể bạn quan tâm bài viết sau: Thiết kế nội thất phòng Giám Đốc

II. Cách lựa chọn kích thước bàn giám đốc đạt tiêu chuẩn

Kích thước bàn giám đốc đạt chuẩn là phải đáp ứng đủ những tiêu chí cả về chiều dài, chiều cao và chiều rộng. Đặc biệt, khi lựa chọn bạn phải dựa trên thể trạng của người sử dụng. Cụ thể:

1. Về chiều cao

Ở Việt Nam, chiều cao tiêu chuẩn của bàn giám đốc hiện là khoảng 750mm. Ngoài ra, tiêu chuẩn này còn phụ thuộc vào vị trí của người lãnh đạo, quy mô công ty, sự sang trọng, hiện đại cần có… mà có sự thay đổi, tuy nhiên sẽ không quá kích thước 760mm.

2. Về chiều dài

Bàn giám đốc thường phải để nhiều loại tài liệu và giấy tờ khác nhau. Vì thế chiều dài thường lớn hơn nhiều so với các loại bàn nhân viên thông thường. Tùy vào từng sản phẩm khác nhau mà bàn giám đốc sẽ có chiều dài dao động từ 1,8m đến 2,4m hoặc 3,2m.

3. Về chiều rộng

Các mẫu bàn làm việc giám đốc thường có chiều rộng trong khoảng 0,8m đến 1,2m. Tùy vào không gian sử dụng mà sẽ có sự thay đổi sao cho phù hợp. Kích thước này lớn hơn một chút so với bàn làm việc nhân viên; để tạo sự khác biệt và tạo không gian thoải mái cho người lãnh đạo.

kích thước bàn giám đốc đúng chuẩn

III. Một số tiêu chí để lựa chọn kích thước bàn giám đốc

Mỗi một người sẽ có chiều cao và vóc dáng cơ thể khác nhau, chính vì thế, khi lựa chọn kích thước bàn. Bạn cần phải chú ý đến điều này. Đây là yếu tố giúp người lãnh đạo cảm thấy thoải mái và làm việc hiệu quả hơn. Tiêu chí để chọn được một sản phẩm bàn giám đốc với kích thước chuẩn như sau:

➤ Khi bạn đứng lên để gặp đối tác hay trao đổi công việc; hãy chắc chắn mình cảm thấy thoải mái và hai tay có thể chống lên mặt bàn dễ dàng nhất.

➤ Khi ngồi làm việc, phần lưng, phần cổ và vai phải để được thẳng và tự nhiên, không có cảm giác nhức mỏi. Hai tay có thể để thoải mái trên bàn làm việc.

➤ Khi ngồi trên ghế phải đảm bảo bạn có thể vươn tay đến 2 đầu bàn và phía trước. Điều này sẽ giúp cho bạn có thể với hay lấy những tài liệu hoặc đồ vật cần thiết một cách dễ dàng.

➤ Chọn bàn làm việc có phần mặt bàn đủ rộng rãi; để có thể đặt được những đồ dùng cần thiết cho công việc hàng ngày như giấy tờ, công văn, sổ sách, điện thoại…

➤ Dựa vào không gian phòng làm việc để lựa chọn: Chẳng hạn với những phòng làm việc có diện tích nhỏ; nên chọn bàn giám đốc có kích thước vừa phải để căn phòng không có cảm giác bị ngột và ngược lại.

kích thước bàn giám đốc hợp lý

Trên đây là những giải đáp về vấn đề kích thước bàn giám đốc như thế nào là đạt chuẩn. Nếu cần tư vấn hoặc muốn đặt hàng, hãy liên hệ ngay với chúng tôi nhé!