Giải đáp thắc mắc cầu thang nên đặt bên trái hay bên phải?

2170 lượt xem

Có thể bạn không biết hướng cầu thang không chỉ giúp việc đi lên đi xuống tầng thuận tiện hơn; mà còn giúp cho gia chủ có không gian hiện đại, sang trọng trong những ngôi nhà có tầng lầu. Vậy hướng cầu thang tốt là gì? Thiết kế cầu thang nên đặt bên trái hay bên phải?

Hãy cùng chúng tôi giải đáp về vấn đề này nhé!

Xem thêm: Hướng đặt bàn thờ gia tiên – Những điều tối kỵ nên tránh xa

1. Tại sao bạn nên chọn hướng cầu thang

Theo phong thủy, hướng cầu thang tốt phải phù hợp với kiểu dáng ngôi nhà và thuận lợi dòng chảy năng lượng trong ngôi nhà giúp thu hút tài lộc, may mắn cho gia chủ.

Các xác định hướng cầu thang nên đặt bên trái hay bên phải thu hút sự quan tâm của nhiều gia chủ. Bởi hướng cầu thang sẽ ảnh hưởng tốt đến vận mệnh của người chủ nhà, buôn bán phát đạt hay việc làm thuận lợi.

Vậy, hướng cầu thang tốt tính như thế nào? Hướng cầu thang tốt cần xem xét vào rất nhiều yếu tố như: tuổi tác, tính chất từng công việc, số mệnh…Vì thế, gia chủ cần phải cân nhắc thật kỹ trước khi chọn hướng cầu thang cho gia đình mình.

nên chọn hướng cầu thang thế nào

Nên chọn hướng cầu thang tốt như thế nào?

2. Đặt cầu thang bên phải

Các nhà phong thủy khuyến khích rằng, đối với những gia đình có nhiều nam giới (nhiều dương khí); nên đặt cầu thang phải phải. Việc này sẽ giúp âm dương được trung hòa, khí trong nhà cân bằng, ổn định.

Khuyến khích thêm, đối với những gia đình này, có thể sử dụng gầm cầu thang xây thành những bể cá nhỏ. Vừa tạo điểm nhấn cho ngôi nhà, vừa tiếp thêm sinh khí cho thành viên nữ.

khi nào thì đặt hướng cầu thang bên phải

Khi nào nên đặt hướng cầu thang bên phải?

3. Đặt cầu thang bên tay trái

Ngược lại, gia đình có nhiều nữ giới (nhiều âm khí); nên đặt cầu thang bên phải tạo sự ấm cúng trong gia đình. Để tăng dương khí cho phái nam trong nhà; có thể trang trí thêm các lan can sắt, lưới cầu thang… giúp dương khí được ổn định và khỏe mạnh.

đặt cầu thang bên trái có tốt không

Đặt cầu thang bên trái có tốt không?

4. Vậy nên chọn cầu thang bên trái hay bên phải?

Xét về khía cạnh khoa học, không có bằng chứng nào chắc chắn rằng cầu thang nên đặt bên trái hay bên phải thì tốt hơn. Nhưng từ xa xưa, mọi người vẫn thường sắp xếp, trang hoàng nhà cửa; dựa vào vận khí trong nhà để giúp cuộc sống thịnh vượng hơn.

Đặc cầu thang bên trái hay phải đều được, nhưng chắc chắn rằng bạn tuyệt đối không được đặt cầu thang ở giữa nhà. Đây là điều cấm kỵ vì đặt cầu thang ở giữa; sẽ dẫn dòng khí cực mạnh từ bên ngoài lên thẳng các tầng, vận đen kéo đến, khiến gia đình bạn hỗn loạn…

chọn hướng cầu thang hợp mệnh

Hãy chọn hướng cầu thang phù hợp với vận mệnh của mình

Xem thêm: [Tư vấn] Cách bố trí bàn thờ trong phòng khách hợp phong thủy

Với những chia sẻ trên, hãy lưu ý và lựa chọn hướng cầu thang tốt nhất phù hợp với gia đình mình nhé!