[Tư vấn] Cách chọn hướng bàn làm việc hợp phong thủy

1676 lượt xem

Có nhiều cách để chúng ta tránh gặp phải những rủi ro trong là ăn kinh doanh cũng như tạo ra sự may mắn, tài lộc cho mình. Bố trí bàn làm việc và hướng theo tuổi, kê bàn ở những vị trí hợp phong thủy; hay trang trí vật phẩm hợp mệnh và đúng cách đều là những cách hay mà bạn cần biết.

hướng phong thủy bàn làm việc

I. Vị trí ngồi làm việc theo phong thủy

Theo các nhà phong thủy, nếu bạn muốn có được những lợi ích tại nơi làm việc; thì cần phải cẩn thận lựa chọn hoặc cải thiện không gian làm việc.

Dưới đây là một vài quy tắc sẽ giúp bạn có được vị trí ngồi làm việc phù hợp với văn phòng:

Không đặt bàn làm việc để người ngồi quay lưng ra cửa:

Bởi điều này làm suy  giảm sự tập trung trong quá trình làm việc của bạn. Nếu bàn làm việc không thể thay đổi vị trí thì tốt nhất bạn nên đặt bàn hơi chệch so với cửa đi vào.

nguyên tắc bố trí bàn làm việc

 Không nên để lối đi phía sau lưng ngồi:

Điều này rất dễ hiểu bởi nếu có lối đi sau lưng, bạn sẽ luôn có cảm giác bất an. Đương nhiên khi đó, sự tập trung của bạn vào công việc là không có.

 Ngồi đối diện với lối vào:

Việc đặt hướng bàn đối diện với lối ra vào của căn phòng sẽ cho bạn cảm giác hoàn tòan tự tin. Bạn luôn kiểm soát được mọi việc. Tuy nhiên, nếu là cửa ra vào lớn thì quy tắc này cần được xem xét lại.

Kê bàn làm việc ở vị trí thuận tiện:

Sao cho các lối đi trong phòng được nhìn thấy rõ nhất từ chỗ bạn để nhận diện được tất cả mọi người đi vào nơi bạn làm việc. Bạn sẽ cảm thấy cởi mở hơn và dễ dàng giao tiếp với mọi người.

Nên để đèn chiếu sáng từ bên tay nghịch của bạn:

Cụ thể, nếu bạn thuận tay trái thì để đèn chiếu sáng từ phía tay phải và ngược lại. Việc này sẽ giúp cho bàn làm việc của bạn không bị thiếu sáng.

✘ Tạo một nơi làm việc sạch sẽ, thoáng mát:

Đấy là điều cần thiết bởi những vật dụng được sắp đặt không có quy củ sẽ ảnh hưởng đến tác phong; gây rối loạn khi làm việc, mất tập trung.

cây để bàn làm việc

Bố trí cây cối để làm đẹp và thoáng không gian của văn phòng:

Không khí trong lành là điều quan trọng và cần thiết giúp bạn có tinh thần thư giãn, thoải mái; và khi đó hiệu suất công việc sẽ được nâng cao. Các loại cây thường được dùng để làm sạch không khí như: lan ý, dương xỉ, hoa cúc dại, cây tre, hoa loa kèn,…

Xem thêm[Tư vấn] Phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Hỏa

II. Xem hướng bàn làm việc theo tuổi

☑ Hướng bàn làm việc tuổi Tý

Ví trí ngồi làm việc theo phong thủy của người tuổi Tý là hướng Đông Nam; Bính Tý là hướng Tây, Mậu Tý là hướng Bắc; Canh Tý là hướng Đông còn đối với Nhâm Tý sẽ thích hợp với hướng Đông Nam

Hướng bàn làm việc tuổi Sửu

Hướng ngồi làm việc theo phong thủy của người tuổi Ất Sửu là phía Đông Nam; Đinh Sửu là phía Tây, Kỷ Sửu là phía chính Bắc; Tân Sửu là phía chính Đông và Qúy Sửu thích hợp với hướng chính Nam.

Hướng bàn làm việc tuổi Dần

Hướng ngồi làm việc theo phong thủy của người tuổi Giáp Dần là phía Đông Nam; Bính Dần là phía chính Tây, Mậu Dần sẽ là phía chính Bắc; Canh Dần là phía chính Đông và Nhâm Thân sẽ thích hơn với hướng chính Nam.

Hướng bàn làm việc tuổi Mão

Xem hướng ngồi làm việc theo phong thủy của người tuổi Ất Mão là phía Đông Nam; Đinh Mão là phía chính Tây, Kỷ Mão sẽ là phía chính Bắc; Tân Mão sẽ là phía chính Đông và Qúy Mão sẽ thích hơp với hướng chính Nam.

Hướng bàn làm việc tuổi Thìn

Hướng bàn làm việc cho người tuổi thìn

Vị trí ngồi làm việc theo phong thủy của người tuổi Giáp Dần là phía Đông Nam; Bính Thìn là phía chính Tây, Mậu Thìn là phía chính Bắc; Canh Thìn là phía chính Đông và Nhâm Thìn sẽ thích hơp với hướng chính Nam.

Hướng bàn làm việc tuổi Tỵ

Đối với người tuổi Ất Tỵ  là phía Đông Nam; Đinh Tỵ  là phía chính Tây, Kỷ Tỵ sẽ là phía chính Bắc; Tân Tỵ là phía chính Đông và Qúy Tỵ thích hơp với hướng chính Nam.

Hướng bàn làm việc tuổi Ngọ

Đối với người tuổi Giáp Ngọ  là phía Đông Nam; Bính Ngọ  là phía chính Tây, Mậu Ngọ là phía chính Bắc; Canh Ngọ là phía chính Đông và Nhâm Ngọ thích hơp với hướng chính Nam.

Hướng bàn làm việc tuổi Mùi

Đối với người tuổi Ất Mùi  là phía Đông Nam; Đinh Mùi  là phía chính Tây, Kỷ Mùi là phía chính Bắc; Tân Mùi là phía chính Đông và Qúy Mùi thích hơp với hướng chính Nam.

Hướng bàn làm việc tuổi Thân

Đối với người tuổi Giáp Thân  là phía Đông Nam; Bính Thân  là phía chính Tây,  Mậu Thân là phía chính Bắc; Canh Thân là phía chính Đông và Nhâm Thân thích hợp với hướng chính Nam.

Hướng bàn làm việc tuổi Dậu

vị trí lựa chọn bàn làm việc hợp phong thủy

Đối với người tuổi Ất Dậu  là phía Đông Nam; Đinh Dậu  là phía chính Tây,  Kỷ Dậu là phía chính Bắc; Tân Dậu là phía chính Đông và Qúy Dậu thích hơp với hướng chính Nam.

Hướng bàn làm việc tuổi Tuất

Đối với người tuổi Giáp Tuất  là phía Đông Nam; Bính Tuất  là phía chính Tây, Mậu Tuất là phía chính Bắc; Canh Tuất là phía chính Đông và Nhâm Tuất thích hơp với hướng chính Nam.

Hướng bàn làm việc tuổi Hợi

Đối với người tuổi Ất Hợi là phía Đông Nam ; Đinh Hợi  là phía chính Tây, Kỉ Hợi là phía chính Bắc; Tân Hợi là phía chính Đông và Qúy Hợi thích hơp với hướng chính Nam.

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn có thêm kiến thức về cách bố trí bàn làm việc hợp phong thủy và hướng bàn làm việc thích hợp theo tuổi!