Dự án thiết kế và thi công nội thất phòng thờ tại Hà Tĩnh

740 lượt xem ,
- Chi phí dự kiến: Liên hệ

Theo sự phát triển thiết kế nhà ở hiện nay, phòng thờ được chú trọng trong việc thiết kế. Nội thất Gia Viên sẽ giới thiệu với các bạn mẫu thiết kế phòng thờ tại Hã Tĩnh do chúng tôi thiết kế và thi công. Hãy cũng tham khảo với chúng tôi nhé!

I. Tại sao lại phải thiết kế phòng thờ?

Thiết kế phòng thờ cần phải được thiết kế cẩn thận, tỉ mỉ, không được sơ sài. Để tráng ảnh hưởng đến tài vận, tín ngưỡng của gia đình.

Gia chủ quan tâm đến làm sao thiết kế phòng thờ đẹp, hợp phong thủy, hợp tuổi. Nội thất gia viên quan tâm đến khu vực phòng thờ cho các căn hộ chung cư, biệt thự. Bất kỳ dạng nào cũng dành cho phòng thờ một khu vực đặc biệt nhất.

II. Thiết kế và bố trí phòng thờ

1. Màu sắc phòng thờ

Khu vực này cần thể hiện sự tôn nghiêm, ấm cũng, yên tĩnh. Sử dụng màu sắc trầm, không nên quá tối.

Sử dụng tone màu gỗ hoặc chất liệu gỗ là hợp lý nhất. Bởi nó thể hiện được sự uy nghi, truyền thống trong việc thờ cúng của con người Việt Nam.

2. Sự trang nghiêm trong thiết kế

Với thiết kế phòng thờ, KTS luôn chú ý đến ” thế” của bàn thờ phải thật sang trọng, uy nghiêm. Điều này thể hiện nét đẹp văn của tín ngưỡng, sự tôn kính của những người trong gia đình đến đấng sinh thành, tổ tiên và các vị thần. Ngoài ra, bàn thờ trang nghiêm còn cho thấy được sự uy nghi của những đấng bề trên mà bạn thờ cúng.

3. Chất liệu thiết kế tủ thờ, bàn thờ

Chất liệu bàn, tủ thờ được lựa chọn nhiều nhất là gỗ. Bạn có thể lựa chọn nhiều loại gỗ từ gỗ tự nhiên bình thường đến gỗ óc chó, gỗ sồi cao cấp.,..

Tủ thờ được làm bằng gỗ óc chó

Có nhiều loại mẫu tủ thờ cho bạn chọn. Tuy nhiên nên hạn chế những loại nhiều hoa văn phức tạp; bởi làm cho bạn vất vả trong việc dọn dẹp vệ sinh. 

4. Vị trí đặt bàn thờ

Đặt bàn thờ đúng bạn cần chú ý đến các vấn đề sau:

+ Bàn thờ không đặt ở nơi đối diện cửa ra vào

+ Bàn thờ không được để ở nơi gần nhà vệ sinh

+ Bàn thờ không được đặt ngược với hướng nhà

Đối với nhà biệt thư, nhà phố phòng thờ sẽ được đặt trên cũng yên tĩnh, trang nghiêm thuận tiện cho việc cúng lễ. 

Xem thêm:

Trên đây là toàn bộ Dự án thiết kế và thi công nội thất phòng thờ Hà Tĩnh mà chúng tôi đã triển khai. Các bạn có thể tham khảo nhiều các bài viết chia sẻ về thiết kế nội thất của chúng tôi Tại đây