Cách lựa chọn tầng chung cư hợp phong thuỷ

616 lượt xem

Mua căn hộ chung cư nên chọn tầng mấy? Cách lựa chọn tầng chung cư hợp phong thủy như thế nào để mang lại tài lộc và may mắn cho gia chủ?

Là những câu hỏi được rất nhiều người quan tâm trong thời gian gần đây. Thông thường, việc lựa chọn tầng chung cư hợp phong thủy sẽ căn cứ vào tuổi, mệnh và thuyết âm dương ngũ hành. Để biết chi tiết, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

cách chọn tầng chung cư hợp phong thủy

Xem thêm: 10+ Điều quan trọng nên biết về phong thủy căn hộ chung cư

I. Tại sao ta nên chọn tầng chung cư

“Tậu trâu, lấy vợ, làm nhà” là ba việc lớn cả đời người. Chỉ khi an cư bạn mới có thể lạc nghiệp, đây là những quan điểm từ xa xưa đề cao việc chọn cho mình một chỗ ở tốt để có cuộc sống chất lượng. Đặc biệt khi mua căn hộ chung cư, một trong những yếu tố then chốt mọi người đều quan tâm là yếu tố phong thủy trong cách chọn tầng. Vì đối với loại hình chung cư, số tầng đóng vai trò quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp tới phong thủy của căn hộ.
Căn hộ có phong thủy tốt, vượng khí sẽ giúp gia chủ và người thân luôn cảm thấy vui vẻ, hạnh phúc và gặp nhiều thuận lợi.

II. Các cách lựa chọn tầng chung cư theo phong thuỷ

Khi mua căn hộ chung cư, chúng ta cần phải biết cách chọn tầng theo phong thủy như căn hộ thuộc tầng này có hợp với tuổi với gia chủ không, có hợp với mệnh của gia chủ không? Theo thuyết âm dương ngũ hành thì tầng nào hợp với tuổi nào?

1. Chọn tầng chung cư theo mệnh

Theo phong thuỷ:

Các tầng có kết thúc là:

● 1 và 6 thuộc Thủy. Ví dụ: Tầng 1 – 11 – 21…; 6 – 16 – 26…

● 2 và 7 thuộc Hỏa

● 3 và 8 thuộc Mộc

● 4 và 9 thuộc Kim

● 5 và 0 thuộc Thổ

Kim, Mộc, Thuỷ, Hoả, Thổ là 5 mệnh thuộc ngũ hành và tuân theo quy luật:

● Tương sinh: Kim sinh Thuỷ, Thuỷ sinh Mộc, Mộc sinh Hoả, Hoả sinh Thổ, Thổ sinh Kim.

● Tương khắc: Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thuỷ, Thuỷ khắc Hoả, Hoả khắc Kim.

Theo đó, gia chủ nên lựa chọn những tầng có tính tương sinh với mệnh của mình, tránh lựa chọn những tầng có tính tương khắc. Ví dụ: Gia chủ mệnh Thuỷ, nên chọn những tầng có tính tương sinh là tầng thuộc Kim như các tầng 4, 14, 9, 19,….

chọn tầng chung cư theo mệnh
Quy luật ngũ hành tương sinh và tương khắc theo mệnh

2. Chọn tầng chung cư theo thuyết âm dương

Thuyết âm dương cho rằng việc cân bằng được hai yếu tố âm dương sẽ tạo nên sự hài hoà và vượng khí. Điều này cũng tương tự như trong đông y, căn cứ vào âm dương để có sự điều chỉnh cho cân bằng khí huyết trong cơ thể.

Bên cạnh việc lựa chọn tầng chung cư theo mệnh thì cách chọn tầng chung cư theo thuyết âm dương cũng là một cách được nhiều người sử dụng. Theo đó, tầng chung cư có số lẻ thuộc dương, tầng chung cư có số chẵn thuộc âm. Tuỳ thuộc vào việc gia chủ thuộc âm hay dương mà ta lựa chọn tầng cho hợp lý.

Chúng ta có thể căn cứ vào tuổi – 12 con giáp và luận ra bản thân thuộc âm hay dương theo bảng sau:

Dương

                                  Âm           

1

2

Sửu

3

Dần

4

Mão

5

Thìn

6

Tỵ

7

Ngọ

8

Mùi

9

Thân

10

Dậu

11

Tuất

12

Hợi

chọn tầng chung cư theo thuyết âm dương
Vận dụng thuyết âm dương, ngũ hành trong phong thuỷ nhà ở

3. Chọn tầng chung cư theo tuổi

Theo phong thuỷ, mỗi tầng chung cư sẽ tương ứng với một tuổi. Kết hợp với mối quan hệ tương sinh, tương khắc theo mệnh đã chia sẻ ở phần chọn tầng chung cư theo mệnh ở trên, chúng ta cũng có thêm một cách chọn tầng chung cư theo tuổi như sau:

TẦNG

Hợp với MỆNH

TUỔI

Tầng 1

Thủy

Tý, Hợi

Tầng 2

Hỏa

Tý, Ngọ

Tầng 3

Mộc

Dần, Mão

Tầng 4

Kim

Thân, Dậu

Tầng 5

Thổ

Sửu, Thìn, Mùi, Tuất

Tầng 6

Thủy

Tý, Hợi

Tầng 7

Hỏa

Tị, Ngọ

Tầng 8

Mộc

Dần, Mão

Tầng 9

Kim

Thân, Dậu

Tầng 10

Thổ

Sửu, Thìn, Mùi, Tuất

Cụ thể:

● Gia chủ tuổi Thân, Dậu có mệnh Kim, hợp với mệnh Thổ, nên chọn căn hộ chung cư tầng 4, 9 (tầng bản mệnh) hoặc tầng 5, 10 (tầng quý nhân).

● Gia chủ tuổi Sửu, Thìn, Mùi, Tuất có mệnh Thổ, hợp với mệnh Hỏa nên chọn căn hộ chung cư tầng 5, 10 (tầng bản mệnh) hoặc tầng 2, 7 (tầng quý nhân).

● Gia chủ tuổi Tỵ, Ngọ có mệnh Hỏa, hợp với mệnh Mộc, nên chọn căn hộ chung cư tầng 2, 7 (tầng bản mệnh) hoặc tầng 3,8 (tầng quý nhân).

● Gia chủ tuổi Dần, Mão có mệnh Mộc, hợp với mệnh Thủy nên chọn những căn hộ chung cư tầng 3, 8 (tầng bản mệnh) và tầng 1, 6 (tầng quý nhân).

● Gia chủ tuổi Tý, Hợi có mệnh Thủy, hợp với Kim, nên chọn chung cư tầng 1, 6 (tầng bản mệnh), tầng 4, 9 (tầng quý nhân).

chọn chung cư họp phong thủy
12 con giáp trong phong thuỷ và cách chọn tầng theo quy luật ngũ hành

III. Có nên chọn tầng 4 hoặc tầng 13 chung cư?

Theo quan niệm dân gian truyền miệng số 4 là số xấu, vì nó vần với “tử” nghĩa là chết. Ở phương Tây, con số 13 gắn liền với sự kiện thứ 6 ngày 13, là con số không may mắn, thường đem lại những điều xui xẻo. Điều này khiến nhiều người băn khoăn không biết có nên chọn căn hộ chung cư tầng 4 hoặc tầng 13 hay không?

Thực ra, không có con số nào là xấu tuyệt đối hay đẹp tuyệt đối. Số 4 và số 13 tốt hay xấu còn phụ thuộc vào dữ liệu năm tháng, ngày giờ của mỗi gia chủ. Như chia sẻ ở trên, những người thuộc mệnh Thuỷ, mệnh Kim đều có thể mua chung cư tầng 4.

Khi lựa chọn mua căn hộ chung cư, chúng ta nên quan tâm đến yếu tố phong thuỷ như mệnh, tuổi, hướng, cấu trúc căn hộ, còn số nhà hay số tầng chỉ là một phần nhỏ. Do đó, bạn không nên quá lo lắng hay bỏ qua những căn hộ có kiến trúc đẹp, giá cả hợp lý chỉ vì nó ở tầng 4 hay tầng 13. Đôi khi việc mua căn hộ chung cư tầng 4 hay tầng 13 sẽ giúp bạn tiết kiệm một khoản kha khá vì đa số mọi người có tâm lý tránh mua những căn hộ tầng này, nên chúng thường có giá thấp hơn những tầng khác hoặc có nhiều tiện ích hơn.

chọn chung cư hợp phong thủy
Đừng bỏ qua cơ hội mua được căn hộ chung tư tốt chỉ vì chúng ở tầng 4 hay tầng 13

Như vậy, cách lựa chọn tầng chung cư theo phong thuỷ sẽ căn cứ vào mệnh, vào thuyết âm dương ngũ hành và phụ thuộc vào tuổi của gia chủ. Tuy nhiên, hãy xem đây là một trong những cách lựa chọn mang tính chất tham khảo để không bỏ qua những căn hộ có vị trí địa lý đẹp nhé!