Một số ý tưởng cho cách bố trí phòng ngủ có không gian nhỏ

806 lượt xem

Chắc chắn, một phòng ngủ rộng rãi với đầy đủ không gian cho một phòng chờ, lò sưởi; và có thể hội tụ tất cả các thành viên trong gia đình là điều ai cũng mong muốn. Tuy nhiên, với phòng ngủ có diện tích nhỏ; bạn cũng có thể biến nó thành một không gian sang trọng nếu bạn biết cách bố trí phù hợp.

Với không gian nhỏ, bạn có thể chăm chút trên mỗi gian nhỏ của phòng ngủ với cùng một khoản ngân sách. Có hàng triệu cách để làm cho phòng ngủ chính nhỏ của bạn cảm thấy sạch sẽ, thoáng mát; đầy đủ chức năng và ấm cúng cùng một lúc bằng cách lựa màu sơn phù hợp.

I. Sự kết hợp giữa tường tối và ánh sáng trầm

 

cách bố trí phòng ngủ nhỏ

Bố trí phòng ngủ nhỏ với mảng tưởng tối

Phòng ngủ nhỏ với ít ánh sáng tự nhiên thường trông đẹp hơn; và ấm cúng hơn với những bức tường tối màu ấm áp, giống như trong phòng ngủ NYC này.

Ngoài ra để đạt được không gian ấm cúng và đảm bảo ánh sáng. Bạn có thể sử dụng bóng đèn có giấy bóng xếp lớp mềm mại.

bố trí phòng ngủ nhỏ với đèn xếp lớn

Bố trí phòng ngủ nhỏ với đèn xếp lớp

II. Kết hợp tủ sách với tấm thảm lớn

 

bố trí phòng ngủ không gian nhỏ với tủ sách và tấm thảm lớn

Bố trí phòng ngủ nhỏ với tủ sách và tấm thảm lớn

Phòng ngủ nhỏ thường có không gian lưu trữ thấp. Vì vậy nếu có thể, hãy tối đa hóa không gian tường của bạn bằng cách bố trí thêm các tủ sách tích hợp với cả kệ mở và đóng. 

Một tấm thảm lớn cũng sẽ làm cho một căn phòng có vẻ rộng hơn. Vì vậy hãy chọn một tấm thảm vừa với gần như toàn bộ không gian sàn của phòng.

III. Kết hợp ghế Accent nhỏ và giường bốn cọc

 

 

bố trí phòng ngủ nhỏ với giường bốn cọc

Bố trí phòng ngủ nhỏ với ghê Accent và giường bốn cọc

Một chiếc giường bốn cọc sẽ là ý tưởng rất tuyệt vời cho việc bố trí phòng ngủ nhỏ của bạn đấy. Với sự bố trí này, nó sẽ khiến thu hút mắt lên; kéo sự chú ý ra khỏi chiều rộng và chiều dài của không gian. Vì vậy căn phòng của bạn sẽ có cảm giác rộng ra rất nhiều.

Ngay cả khi bạn không có nhiều không gian cho đồ nội thất có điểm nhấn. Một chiếc ghế đơn giản hoặc giá để hành lý có thể thêm vô số chức năng cho không gian của bạn; cung cấp một bề mặt để đặt túi xách của bạn khi bạn về nhà vào ban đêm.

IV. Sự kết hợp giữa bức tường tối màu và ga giường màu trắng

 

bố trí phòng ngủ nhỏ với giường màu tối

Bố trí phòng ngủ nhỏ với bức tường tối màu và ga giường màu trắng

Một bảng màu đơn sắc có thể làm nên điều kỳ diệu cho một không gian nhỏ; nhưng một bảng màu có độ tương phản cao có thể trông còn tuyệt hơn nữa. Hãy thử sơn tường của bạn một màu taupe tối trong khi giữ cho sàn nhà có màu trắng bóng cao. Tăng cường độ tương phản bằng cách sơn cửa màu đen của bạn.

Đối với đồ nội thất, lựa chọn cho bộ đồ giường bằng vải lanh toàn màu trắng; để giữ họa tiết đơn giản, và thêm một vài họa tiết tự nhiên như đay và gỗ ấm để lớp vào không gian.

V. Mở rộng trực quan của bức tường đầu giường

Làm đầu giường của riêng bạn hoàn toàn có thể biến đổi không gian nhỏ của bạn. Bằng cách mở rộng trực quan giường từ tường này sang tường khác để làm cho không gian nhỏ trông có chủ ý.

mở rộng trực quan đầu giường

 

Bạn cũng có thể gắn đầu giường hoặc lên tường một chiếc đèn để chiếu sáng; cũng sẽ giúp tiết kiệm đáng kế không gian sàn và bề mặt.

VI. Kết hợp cây xanh và họa tiết trang trí mềm mại

 

bố trí phòng ngủ nhỏ với cây xanh

Bố trí phòng ngủ nhỏ với cây xanh và họa tiết trang trí mềm mại

Một chiếc giường thấp với vô số họa tiết mềm mại sẽ tạo hiệu ứng vô cực; có thể làm cho không gian của bạn trông rộng hơn, giống như trên gác xép Williamsburg này.

Nếu không gian phòng ngủ của bạn đang là một bảng màu đơn sắc trung tính; một chút cây xanh có thể làm nên điều kỳ diệu cho không gian của bạn đấy.

VII. Nội thất đen với không gian màu trắng

 

bố trí nội thất đen với không gian màu trắng

Bố trí phòng ngủ với nội thất màu đen

Với thiết kế phòng ngủ với toàn màu trắng là một cách giúp cho không gian phòng ngủ nhỏ của bạn trông rộng hơn. Bên cạnh đó, kết hợp với nội thất có tông màu mềm mại sẽ giúp tăng hiệu ứng thoáng mát và ánh sáng.

Để tương phản với không gian trắng-trắng của bạn, hãy thêm vào một vài mảnh đồ nội thất màu đen. Phần nội thất này sẽ không chiếm nhiều diện tích; và làm lộn xộn không gian phòng ngủ của bạn. Với cách bố trí này sẽ cung cấp một sự tương phản rõ rệt; để thêm vào sự quan tâm trực quan của không gian khiến phòng ngủ của bạn sẽ rộng ra hơn rất nhiều.

VIII. Bố trí thêm một chiếc đèn lớn, nhiều tầng

bố trí phòng ngủ nhỏ với đèn tầng

Bố trí phòng ngủ nhỏ với đèn lớn nhiều tầng

Mặc dù nó có thể phản trực giác, nhưng bạn hãy thử thêm một chiếc đèn treo lớn vào bức tường phía trên giường của bạn như một hiệu ứng để làm cho không gian của bạn có vẻ rộng hơn.

Một mẹo hay khác cho các phòng ngủ nhỏ có không gian thấp là chọn các mảnh đồ nội thất có thể xếp lớp, giống như một cái đầu giường mà bạn có thể nhét các giỏ đựng đồ xinh sắn.

Trên đây là một số gợi ý, giúp bạn có thể bố trí không gian phòng ngủ nhỏ của mình. Hy vọng bài viết hôm nay của chúng tôi có thể giúp ích cho các bạn.