Ánh sáng phòng trẻ sơ sinh được bố trí thế nào để tốt nhất cho bé?

2085 lượt xem

Đối với trẻ sơ sinh, việc có giấc ngủ ngon là một điều vô cùng cần thiết. Chính vì vậy, để tạo cho bé những giấc ngủ tốt, các vị phụ huynh nên thiết kế căn phòng ngủ để tạo được sự thoải mái nhất có thể cho trẻ. Bài viết sau đây sẽ bật mí cách thiết kế cửa sổ; cũng như ánh sáng cho phòng trẻ sơ sinh tốt nhất cho bé con nhà bạn!

ánh sáng phòng trẻ sơ sinh

Ánh sáng rất quan trọng trong quá trình phát triển của trẻ

Cửa sổ phòng bé sơ sinh có nên mở?

Nhiều vị phụ huynh thường đi theo quan niệm cũ rằng phòng của bé nên đóng cửa sổ, chắn kín gió để tốt cho bé. Nhưng với thời điểm hiện tại, các bạn cần phải hiểu rằng ánh sáng rất tốt cho sự phát triển của trẻ.Chúng ta cần phải đảm bảo nhiệt độ phòng cho bé không được quá thấp; nhiệt độ trung bình là khoảng 28 độ C là thích hợp nhất. Với những ngày tiết trời đẹp; không khí trong lành bạn cần mở chiếc cửa sổ của bé ra để bé hấp thu ánh sáng và khí trời.

nhiệt độ trong phòng trẻ sơ sinh

Nhiệt độ phòng trung bình nên là 28 độ C

Trong phòng bé sơ sinh, ánh sáng như thế nào là phù hợp?

Việc có một chiếc cửa sổ trong phòng bé là một điều cần thiết để bé có một giấc ngủ ngon và an toàn. Bên cạnh đó, nên thiết kế đèn trong phòng cho bé ở mức dịu nhẹ; tránh làm ảnh hưởng đến mắt của bé và khiến bé có một giấc ngủ sâu.

thiết kế phòng ngủ cho trẻ sơ sinh

Ánh sáng tự nhiên tốt cho bé nhưng tránh chiếu trực tiếp vào bé

Màu sắc tường nhà cũng khiến căn phòng trở nên sáng hơn; nên bố mẹ nên chọn màu tường dịu nhẹ và chống lóa cho bé nhé!

chọn màu tường

Chọn màu tường dịu nhẹ

Bé nên nằm hướng nào sẽ phù hợp?

Bạn không nên để cho trẻ nằm nghiêng và nằm sấp sẽ gây tổn thương đến các cơ quan nội tạng. Việc nằm ngửa sẽ giúp bé điều hòa khí thở; các bộ phận trên cơ thể cũng được thả lỏng giấc ngủ sẽ sâu hơn và ngon hơn.

tư thế nằm phù hợp với trẻ

Tư thế nằm ngửa tốt cho trẻ sơ sinh

Tuy nhiên, nếu nằm một tư thế quá lâu nhất là với trẻ sơ sinh; đầu bé còn non dễ gây ra tình trạng bẹp hoặc méo đầu. Tốt hơn hết là bạn nên xoay cho bé các tư thế từ nghiêng đến ngửa để bé có giấc ngủ tuyệt vời. Lúc bé 1 tháng tuổi trở đi, bé sẽ tự tìm cho mình tư thế thoải mái nhất hoặc di chuyển đầu ra khỏi gối của mình. Lúc này các mẹ nên chú ý để giúp bé tránh những sự cố nhỏ nhé.

Một vài mẫu thiết kế phòng đẹp, đúng tiêu chuẩn cho trẻ sơ sinh

mẫu phòng trẻ sơ sinh 1

Căn phòng với ánh sáng nhẹ nhàng vừa đủ thêm vào đó sử dụng nền tường sáng; với họa tiết trùng với màu tường tạo nên sự bắt mắt cho căn phòng của bé

mẫu phòng trẻ sơ sinh 2

Với gam màu tím nhạt trung tính; căn phòng mang màu sắc ôn hòa cùng ánh đèn tuy nhẹ nhưng vẫn khiến căn phòng đủ ánh sáng. Căn phòng đã hạn chế đồ đạc tối đa chỉ giữ lại các vật dụng cần thiết nhất cho bé.

mẫu phòng trẻ sơ sinh 3

Gam màu trắng luôn tạo nên ánh sáng nhưng cũng không quá gay gắt. Việc chọn màu trắng làm tông nền chủ đạo cho căn phòng của bé vừa mang cảm giác tinh khôi; sạch sẽ lại đầy đủ ánh sáng. Bên cạnh đó, việc thiết kế 2 bên cửa sổ khiến không khí vào nhiều hơn còn giúp trẻ hấp thụ ánh mặt trời.

mẫu phòng trẻ sơ sinh 4

Gam màu vàng nhạt mang lại sự dịu nhẹ cho căn phòng của bé. Những đồ vật trang trí cũng ít không gây rối mắt cho trẻ

mẫu 5

Chiếc nôi của bé dược đặt cạnh cửa sổ giúp bé có thể tắm nắng gián tiếp ngay trong căn phòng của mình. Bên cạnh đó, gàm màu hồng cũng là một gam màu thu hút; vừa tạo độ sáng lại mang nét đáng yêu phù hợp với trẻ, nhất là những bé gái.

mẫu 6

Họa tiết ngộ nghĩnh cùng gam màu trắng sáng thật sự khiến căn phòng trở nên đáng yêu và bắt mắt.

Tóm lại

Trên đây là những bật mí cách thiết kế cửa sổ cũng như ánh sáng cho phòng trẻ sơ sinh tốt nhất. Hy vọng bài viết sẽ mang lại một vài ý tưởng tốt; cho các bạn khi thiết kế phòng để chào đón thiên thần bé nhỏ của gia đình.